Đầu Tư Căn Hộ Cho Thuê: Lợi Nhuận Không Ngờ Ở Những Thị Trường Mới

Đầu Tư Căn Hộ Cho Thuê: Lợi Nhuận Không Ngờ Ở Những Thị Trường Mới

Đầu tư căn hộ cho thuê ở các thị trường tỉnh không phải là xu hướng đầu tư mới mẻ trong những năm qua. Nhưng trong khi những thị trường tỉnh mang tính truyền thống đã bão hoà, không mang lại lợi nhuận như mong muốn, một số nhà đầu tư đã tìm ra những thị trường mới đầy tiềm năng.

Giới Đầu Tư Tìm Kiếm Thị Trường Mới

Đầu năm 2022, khi đến thăm một người bạn đang làm quản lý cấp cao tại một nhà máy thuộc khu công nghiệp Đồng Văn ở Hà Nam, nhà đầu tư Mai Thị Hoàng Liên, hiện sinh sống tại khu đô thị Ciputra (Hà Nội) đã rất bất ngờ khi căn hộ 2 phòng ngủ 2 nhà vệ sinh thuộc dự án Mường Thành (thành phố Phủ Lý, Hà Nam) được bạn mình thuê ở với mức giá 10 triệu đồng/tháng. Đáng nói, giá bán của căn hộ này trên thị trường chỉ là 1,3 tỷ đông/căn. Trong khi đó, căn hộ tại thành phố Bắc Ninh có giá 2,3 tỷ đồng của bà Liên chỉ cho thuê được 13 triệu đồng/tháng, căn hộ tại thành phố Bắc Giang có giá 1,6 tỷ đồng chỉ cho thuê được 9,5 triệu đồng/tháng. Căn hộ 3,4 tỷ đồng tại Hà Nội chỉ cho thuê được 16 triệu đồng/tháng.


Những thị trường tỉnh mới chưa bị bão hoà nguồn cung có tỉ suất lợi nhuận cho thuê cao hơn các thị trường truyền thống. Ảnh minh họa. Nguồn: Lao Động

Bà Liên chủ động khảo sát thị trường cho thuê căn hộ tại Hà Nam và nhận ra đó là thực tế, không phải hiện tượng cá biệt. Là người đầu tư căn hộ cho thuê ở nhiều nơi, trước đó bà Liên không để ý đến Hà Nam, một tỉnh dù thu hút FDI nhưng dường như thị trường bất động sản lại không được sôi nổi như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang trong những năm trước đó. Từ năm ngoái, bà Liên đã mua thêm căn hộ tại Hà Nam, Nam Định để đầu tư cho thuê.

Trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư Nguyễn Quang Sáng, trú tại Đống Đa (Hà Nội), từ cuối năm 2021, bên cạnh việc đầu tư căn hộ cho thuê tại những thị trường truyền thống như Hà Nội, Bắc Ninh, ông đã phân bổ nguồn tiền đầu tư căn hộ tỉnh ở những thị trường không sôi nổi. Địa bàn ông chọn đầu tư là Thái Bình – một tỉnh không thu hút FDI mạnh như các thị trường trên nhưng đã hình thành nhiều nhà máy, khu công nghiệp và đặc biệt, nguồn cung của thị trường bất động sản là dòng căn hộ còn rất ít, rất khan hiếm, chưa bị bão hoà như các thị trường trên. Hiện một căn hộ chung cư trên đường Quang Trung (thành phố Thái Bình) được ông mua vào với giá 1,2 tỷ đông nhưng được cho thuê với giá 11 triệu đồng/tháng.

Căn Hộ Cho Thuê Thị Trường Tỉnh – Ngách Đi Hấp Dẫn

Anh Minh Tuyến, một môi giới chuyên làm thị trường căn hộ cho thuê tại Bắc Ninh và Bắc Giang cho biết, khoảng chục năm về trước, thị trường cho thuê căn hộ ở Bắc Ninh hoạt động rất tốt với tỉ lệ lấp đầy và giá thuê cao hơn hẳn so với thị trường lớn là Hà Nội, dù số tiền đầu tư thấp hơn. Thế nhưng, quá nhiều dự án bất động sản xuất hiện đã khiến những thị trường này bão hoà, tỉ lệ lấp đầy và giá thuê đều đi xuống. Trong số khách hàng của anh Tuyến, những nhà đầu tư chuyên mua căn hộ ở tỉnh rồi cho thuê đã có sự chuyển hướng. Từ kinh nghiệm với chính các thị trường sôi nổi này, họ lựa chọn những thị trường “bình lặng” hơn: nguồn cầu tiềm năng nhưng dự án không có nhiều. Đó là Hà Nam, Vĩnh Phúc, Nam Định, Thái Bình.


Lượng khách đầu tư tìm mua căn hộ ở các thị trường tỉnh mới đang tăng đáng kể. Ảnh minh họa. Nguồn: CafeF

Trao đổi với Nhadepgiatot.vn, chị Lê Minh Thắm, nhân viên kinh doanh một sàn giao dịch chuyên bán các dự án chung cư ở thị trường tỉnh cũng thừa nhận thực tế trên khi 2 năm qua, lượng khách đầu tư quan tâm đến những thị trường tỉnh truyền thống như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hưng Yên giảm mạnh. Có dự án ở Bắc Giang mở bán hơn 2 năm nay nhưng số lượng hàng tòn vẫn còn khá lớn. Trong khi cùng thời gian, một dự án chung cư ở Vĩnh Phúc đã bán hết hàng.

Nhà đầu tư Mai Thị Hoàng Liên cho biết, ở những thị trường tỉnh mà bất động sản phát triển chưa quá ồn ào sẽ duy trì được lợi suất cho thuê và tỉ lệ lấp đầy tốt trong ít nhất 5 năm tới, trước khi thị trường đi vào một chu kì mới mang tính hồi phục và sôi động trở lại. “Ngay cả khi thị trường sôi nổi trở lại, mà sớm nhất chu kì có thể bắt đầu vào năm 2026 thì sống thị trường trước hết sẽ tập trung ở các đô thị lớn rồi mới đến tỉnh lẻ. Khi về được đến các tỉnh, thì các dự án phần lớn sẽ nằm trên giấy và cần một thời gian nhất định mới có thể xây dựng xong và đi vào hoạt động. Chính vì thế, mà tôi tự tin với suất đầu tư căn hộ cho thuê ở những thị trường tỉnh tôi chọn sẽ sớm đạt điểm hoà vốn, thu lợi nhuận, trước khi tôi bán đi”, bà Liên tự tin chia sẻ.

----------------------------------------

* Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Nhadepgiatot.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

 

* Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ: 

- Hotline CSKH: 0926 656 679

- Địa chỉ: Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0926.656.679
Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại *
Họ Tên *
Nhu cầu của Anh/Chị
+