Đất 100m2 Xây Được Bao Nhiêu Phòng Trọ?

Đất 100m2 Xây Được Bao Nhiêu Phòng Trọ?

 • Đất 100m2 xây được bao nhiêu phòng trọ?
 • Phòng trọ bao nhiêu m2 là hợp lý?
 • Chi phí xây nhà trọ khoảng bao nhiêu?
 • Cùng đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này với Nhadepgiatot.vn nhé!

Với mảnh đất có diện tích 100m2, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh nhà trọ, các phòng trọ cho thuê. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những hướng dẫn đơn giản nhất để có thể tính toán chính xác về số phòng trọ mà bạn có thể xây dựng được trên diện tích 100m2.

Bước đầu tiên, hãy xác định cụ thể diện tích phòng trọ, tức là bạn phải biết được phòng trọ bao nhiêu m2 là hợp lý.

Theo khảo sát chung, một phòng trọ cho thuê hiện nay có diện tích từ 14m2 đến 20m2. Khoảng diện tích này là đủ dùng cho nhu cầu ở đối với 1 đến 2 người thuê.

Giả sử, bạn có ý định xây dựng 17m2/phòng trọ. Như vậy, với diện tích 100m2 sẽ xây được hơn 5 phòng trọ. Cụ thể: 100m2/17m2 = 5,88 phòng trọ.

Bước tiếp theo là tính toán cụ thể về diện tích khu vực chung, diện tích hành lang nhà trọ.

Ví dụ, bạn ước tính tỷ lệ cho diện tích chung của nhà trọ chiếm khoảng 20%. Như vậy, diện tích chung cho toàn bộ diện tích nhà trọ 100m2 được tính như sau: 100m2 * 20% = 20m2.

Tiếp đó, bạn trừ đi phần diện tích chung này trong tổng diện tích 100m2. Theo đó, diện tích còn lại để thi công xây phòng cho thuê là: 100m2 – 20m2 = 80m2.

Bước cuối cùng, hãy tính toán về số phòng trọ mà bạn có thể xây được trên diện tích vừa tính.

Có thể xây được bao nhiêu phòng trọ sẽ phụ thuộc vào phần diện tích thực sự dùng để thi công và xây dựng (tức là không tính diện tích khu vực chung).

Giả sử, bạn muốn xây phòng trọ có diện tích là 17m2. Vậy thì với 80m2 có thể xây được số phòng trọ như sau: 80m2/17m2 = 4,7 phòng.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho người thuê trọ có sự thoải mái, chủ nhà trọ có thể xây dựng tối đa 4 phòng trọ trên tổng diện tích 100m2.

Phòng Trọ Bao Nhiêu M2 Là Hợp Lý?

Việc xây được bao nhiêu phòng trọ và mỗi phòng có diện tích bao nhiêu là phù hợp sẽ tùy thuộc vào mảnh đất bạn định thi công xây dựng. Chính vì thế, nếu có ý định kinh doanh cho thuê phòng trọ, bạn hãy tính toán thật kỹ lưỡng về quy mô kinh doanh cũng như diện tích đất đang sở hữu.

Diện tích phòng trọ hợp lý dao động từ 12m2 – 25m2, phù hợp cho nhu cầu ở từ 1 đến 4 người.

Xây Nhà Trọ Cho Thuê Theo Mô Hình Nhà Cấp 4

Nếu kinh doanh phòng trọ cấp 4, chủ nhà nên xây dựng dãy nhà trọ. Theo khảo sát chung, phòng trọ trong nhà cấp 4 có diện tích phổ biến là 15m2 có kèm gác xép và phòng 20m2 không có gác.

Phòng trọ nhà cấp 4 gồm một số kiểu như sau:

 • Phòng trọ cấp 4 không có gác xép
 • Phòng trọ cấp 4 có xây gác bê tông và được lát gạch
 • Phòng trọ cấp 4 có sàn gác cemboard phủ simili
 • Phòng trọ cấp 4 có gác làm bằng sàn gỗ

Được biết, nhu cầu nhà trọ cấp 4 khép kín hiện nay khá cao. Do đó, chủ nhà nên đầu tư xây phòng trọ với đầy đủ khu bếp, lắp sẵn giường ngủ, phòng vệ sinh khép kín,…

Phòng trọ sạch sẽ, kiên cố, an ninh chắc chắn sẽ thu hút lượng khách tìm đến thuê trọ cao hơn, bạn cũng dễ cho thuê được phòng với mức giá mong muốn.

Xây Phòng Trọ Nhà Tầng

Phòng trọ trong nhà tầng cũng được nhiều khách thuê trọ lựa chọn, thay vì thuê căn hộ chung cư với giá cao hơn rất nhiều. Tùy vào thiết kế nên phòng trọ nhà tầng cũng có nhiều kiểu khác nhau. Vậy có thể xây phòng trọ bao nhiêu m2 với mô hình kiểu nhà tầng? Diện tích phòng trọ kiểu nhà tầng thường dao động từ 15 – 20m2.

Kinh doanh phòng trọ nhà tầng gồm có:

 • Phòng trọ có xây thêm gác
 • Phòng trọ lắp đặt nhiều giường (mô hình ký túc xá)
 • Phòng trọ theo kiểu căn hộ mini
 • Phòng trọ có thiết kế décor
 • Phòng trọ đầu tư nội thất đầy đủ
 • Phòng trọ khép kín

Chi Phí Xây Nhà Trọ Khoảng Bao Nhiêu?

Chi phí xây nhà trọ phụ thuộc bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, để các bạn tự tính được chi phí xây nhà trọ hết khoảng bao nhiêu, Nhadepgiatot.vn sẽ chia sẻ cách tính cụ thể. dưới đây.

Tổng chi phí xây dựng nhà trọ được tính bằng tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công. Trong đó, tổng diện tích xây dựng gồm chi phí thi công phòng trọ, nhân công, mái che, lối đi, chỗ để xe,…

Hình thức xây nhà trọn gói hiện nay rất được ưa chuộng, giúp chủ đầu tư giảm nhiều gánh nặng về thời gian lẫn công sức. Xây nhà trọ trọn gói 2023 hiện có mức giá từ 2.600.000 VNĐ – 3.500.000 VNĐ/m2.

Để tính toán chi phí cụ thể, chủ đầu tư cần xác định và nắm được diện tích cho từng phòng trọ là bao nhiêu? Đó là phòng trọ khép kín hay là không khép kín? Phòng trọ có gác hay phòng không gác? Chất liệu gác là loại nào? Tiếp đến là thời điểm xây dựng, vị trí khu đất,… để từ đó tính toán chi phí được chính xác nhất.

Ví dụ, bạn muốn xây 10 phòng trọ, mỗi phòng 20m2 và xây theo kiểu nhà cấp 4 nằm ngang, không xây tầng trên. Nếu như xây thêm tầng, cũng có thể nhân với đơn giá như xây 1 tầng.

Như vậy, diện tích sàn xây dựng theo như ví dụ nêu trên là: 20 x 10 = 200m2.

Dựa vào đơn giá thi công trọn gói hiện nay là 2.600.000 VNĐ/m2, nên chi phí xây 10 phòng trọ là : 200m2 x 2.600.000 = 520 triệu đồng.

Lưu ý, chi phí trọn gói này không bao gồm thiết bị vệ sinh, trang bị nội thất,… Ngoài ra, ước tính chi phí này cũng chưa tính đến chi phí đối với diện tích lối đi, khu vực để xe,…

Trên đây là cách tính chi phí xây dựng nhà trọ với 10 phòng trọ 10m2. Tuy nhiên, tính toán này này chỉ mang tính chất tham khảo vì khi khi tiến hành xây dựng sẽ còn nhiều yếu tố phát sinh khác. Chủ đầu tư nên dự trù thêm 1 khoản chi phí phát sinh.

Những Thiết Kế Phòng Trọ Đẹp

* Phòng Trọ 12M2: Với diện tích 12m2, bạn vẫn có thể thoải mái bài trí nội thất cho phòng trọ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân bằng tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng trong không gian phòng trọ. Có thể tham khảo mẫu thiết kế phòng trọ 12m2 theo ảnh minh họa dưới đây.

Có thể thấy nội thất trong mẫu thiết kế trên đều khá nhỏ gọn và tối giản, đồng thời kết hợp màu sắc nhã nhặn, nên tạo ra sự thanh thoát hơn cho căn phòng. Thiết kế cầu thang cũng là điểm nhấn đối với khách thuê.

* Phòng Trọ 15M2: Với phòng trọ 15m2 không quá rộng rãi, bạn chỉ nên bài trí đồ đạc thật sự cần thiết. Nội thất thông minh là lựa chọn phù hợp cho không gian này.

* Thiết Kế Phòng Trọ 20M2 Có Gác Lửng

* Thiết Kế Phòng Trọ 30M2 Có Gác Lửng: Nếu bạn biết tận dụng, căn phòng 30m2 hoàn toàn có thể biến thành một một căn hộ mini cao cấp. Cầu thang lên gác tích hợp với chức năng làm kệ sách. Kèm với đó là tủ quần áo âm tường giúp tiết kiệm diện tích và tạo sự đồng nhất cho không gian.

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết 100m2 xây được mấy phòng trọ cũng như kinh phí xây nhà trọ hết khoảng bao nhiêu. Hãy truy cập Nhadepgiatot.vn thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác như quy hoạch, hạ tầng, pháp lý, các dự án mới, trang trí nội-ngoại thất, phong thủy,…

----------------------------------------

* Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Nhadepgiatot.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

* Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ: 

- Hotline CSKH: 0926 656 679

- Địa chỉ: Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0926.656.679
Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại *
Họ Tên *
Nhu cầu của Anh/Chị
+