Bất Động Sản Hà Nội: Khu Vực Nào Đang Tiềm Năng Nhất?

Bất Động Sản Hà Nội: Khu Vực Nào Đang Tiềm Năng Nhất?

Tại buổi báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2023, những khu vực tiềm năng nhất của thị trường bất động sản Hà Nội đã được các chuyên gia tiết lộ. Các khu vực nhiều triển vọng này đều tập trung ở vùng ven với những khu đô thị được đầu tư bài bản, quy mô.

Các Khu Đô Thị Vùng Ven Tăng Trưởng Mạnh

Các khu đô thị vùng ven Hà Nội là một điểm sáng đáng chú ý của bức tranh thị trường trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Bởi lẽ, các dự án lớn tập trung tại đây đều có tốc độ tăng trưởng giá tốt. Các khu đô thị vùng ven đang hưởng lợi lớn từ mạng lưới cơ sở hạ tầng tương lai hỗ trợ cho xu hướng kéo giãn dân ra vùng ven và lân cận. Hàng loạt các tuyến giao thông huyết mạch đang được đẩy mạnh để thực thi hoá quá trình giãn dân này. Đơn cử, các tuyến giao thông có thể kể đến ở Hà Nội là vành đai 3,5; vành đai 4, vành đai 5.

Cùng với đó, tỷ lệ người sở hữu ô tô tại Việt Nam đang tăng trưởng ổn định khiến vùng ven với lợi thế quỹ đất rộng sẽ hình thành các BĐS đáp ứng được chỗ đỗ ô tô. Dự báo từ năm 2020 đến năm 2025, tỷ lệ sở hữu ô tô Việt Nam tăng 9%, từ 5,7% dân số lên 6,2% dân số. Tỉ lệ này sẽ tiếp tục tăng mạnh, dự kiến từ 6,2% dân số năm 2025 lên mức 7,4% dân số năm 2030.


Các khu đô thị vùng ven Hà Nội tăng giá mạnh trong thời gian qua. Nguồn: Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2023 

Các dự án lớn xung quanh Hà Nội đều có tốc độ tăng trưởng giá tốt trong những năm vừa qua. Từ mức giá trung bình 100 triệu đồng/m2 năm 2018, hiện giá phân khúc thấp tầng tại phía Đông Hà Nội là 214 triệu đồng/m2, phía Tây Hà Nội là 226 triệu đồng/m2, phía Bắc là 244 triệu đồng/m2 và phía Nam là 186 triệu đồng/m2. Trong đó, khu đô thị Ciputra đã tăng giá 24%/năm, khu đô thị Starlake tăng giá 33%/năm, Vinhomes Riverside tăng giá 32%/năm, Mailand Hanoi City tăng giá 29%/năm, ParkCity tăng giá 23%/năm, The ManorCentral Park tăng giá13%/năm, Gamuda City tăng 27%/năm, Vinhomes Ocean Park Gia Lâm tăng 24%/năm…

Đâu Là Điểm Nóng Của Bất Động Sản Hà Nội?

Trong thời gian tới, phía Bắc và phía Đông Hà Nội được kì vọng là 2 khu vực tiềm năng nhất của thị trường bất động sản Hà Nội. Đây là 2 khu vực có những lợi thế riêng trong phát triển. Một khảo sát của Nhadepgiatot.vn với các môi giới bất động sản ghi nhận có 31,7% môi giới tham gia khảo sát cho rằng phía Bắc Hà Nội gồm Đông Anh và Mê Linh sẽ là nơi đón sóng bất động sản với sự tăng trưởng nguồn cung và giao dịch trong tương lai. Kế đó, có 29,8% môi giới bất động sản cho rằng khu Đông Hà Nội gồm Gia Lâm và Hưng Yên sẽ là điểm nóng của bất động sản Hà Nội trong tương lai. Tỉ lệ này ở phía Nam Hà Nội (gồm Hoàng Mai và Thanh Trì) là 14,9% và ở phía Tây Hà Nội gồm Hoài Đức và Đan Phượng là 12,5%.


Vùng ven Hà Nội đang hưởng lợi thế lớn từ cơ sở hạ tầng. Nguồn: Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2023

Các khu vực của Hà Nội đều đang có những lợi thế riêng biệt. Khu vực phía Bắc hưởng lợi từ hệ thống đường vành đai 2, vành đai 3; các cây cầu như cầu Nhật Tân, cầu Thăng Long và sắp tới là cầu Tứ Liên và quy hoạch tuyến Metro số 6 và tuyến Metro số 2. Phía Bắc cũng là nơi mà theo quy hoạch tương lai sẽ tập trung nhiều khu đô thị lớn. Trong đó, đáng chú ý, Sóc Sơn dự kiến là 1 trong 5 khu đô thị vệ tinh của Hà Nội.

Trong khi đó, phía Đông Hà Nội có lợi thế quỹ đất lớn và nguồn cung bất động sản đa dạng. Đây cũng là nơi đang hiện hữu nhiều khu đô thị lớn đã hình thành. Các cây cầu như cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì, cầu Long Biên, cầu Chương Dương và tương lai dự kiến là cầu Trần Hưng Đạo cùng với đường vành đai 2, vành đai 3 và quy hoạch dự kiến tuyến Metro 1 và Metro 8 sẽ thúc đẩy nhanh hơn nữa quá trình kết nối phía Đông với trung tâm Hà Nội.

Phía Nam Hà Nội cũng có những lợi thế riêng khi là cửa ngõ giao thông quan trọng với Nam Định, Thái Bình, Hà Nam… Nơi đây cũng hưởng lợi từ hệ thống vành đai tương lai và tầm nhìn đến 2050, quy hoạch đô thị trung tâm Hà Nội được duyệt mở rộng về phía Nam.

Phía Tây Hà Nội có những tiềm năng nhất định khi nhiều đô thị vệ tinh trong quy hoạch thành phố sẽ hình thành ở phía Tây như Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai. Xu hướng chuyển dịch trường đại học về phía Tây và quy hoạch tuyến Metro 5 về Hòa Lạc cũng sẽ kích thích thị trường bất động sản khu vực.

----------------------------------------

* Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Nhadepgiatot.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

 

* Thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ: 

- Hotline CSKH: 0926 656 679

- Địa chỉ: Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

0926.656.679
Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại *
Họ Tên *
Nhu cầu của Anh/Chị
+